• มีตกขาว ใส และเหนี่ยวเป็นมากหลังมีประจำเดือนเป็นอะไรค่ะ

  •  Mayz Is
    สมาชิก
    มีตกขาวสีใสๆคะมีสีขาวปะปน ออกมาเปนก้อนเยอะมาก 1วันจะออกมา1ครั้งคะ แต่เปนก้อนขนาดใหญ่เหนียวๆใสๆ ไม่ปวดท้อง ไม่มีกลิ่น ไม่คัน มีเพศสัมพันธ์กะแฟน ไม่กินยาคุมมา2 เดือนคะ

     สวัสดีคะคุณ Mayz Is

    ตกขาว เป็นสารหล่อลื่นที่ถูกสร้างขึ้นจากต่อมที่อยู่บริเวณอวัยวะเพศค่ะ และเป็นช่องคลอดค่ะ เป็นเมือกใสๆ ค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อ เช่น เชื้อรา จะเป็นสีขาวเหมือนนมบูดค่ะ

    ถ้าติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นสีเขียว เหลือง

    ถ้าติดเชื้อโปรโตซัว จะคัน และมีปัยหาเรื่องตกขาวอาจจะมีเลือดปนได้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องการทำความสะอาดก่อนนะค่ะ ยังไม่น่าจะมีการติดเชื้อชัดเจนค่ะ