• อยู่ ม.1 ยังไม่เคยมีประจำเดือน จะมีตกขาวได้ไหม มีเมือกใสๆ และสีขาวออกมา หรือเป็นน้ำหล่อลื่น

  •  kisss
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะถ้ายังไม่เคยมีประจำเดือนจะมีตกขาวได้ไหมคะหนูเพิ่งม.1 เมือวานอยู่บ้านคนเดียวนึกสนุกลองชุดชั้นในค่ะ กำลังมีน้าอกด้วยก็เอาของเเม่ของน้ามาลอง ยกทรงกางเกงชั้นในแล้วก็ลองแบบที่มีไข่มุขใส่เล่นหลายชม แล้วก็ไปล้างตากแห้งเก็บ ก็เป็นน้ำลอลื่นเมือกใสๆแต่พอเช้ามาออกมาเป็นสีขาวค่ะจะเป็นอันตรายไหมคะหนูไม่เคยช่วยตัวเองด้วย แล้วตกขาวกับน้ำหล่อลื่นเหมือนกันไหม แล้วน้ำเมือกใสๆที่ออกจากปลายของผู้ชายน้องหูเหมือนกันไหม ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kisss,

                        น้ำเมือกใสๆ และสีขาว ที่ออกมาจากอวัยวะเพศ ก็น่าจะเป็นตกขาว ซึ่งหากยังไม่เคยมีประจำเดือน การเริ่มมีตกขาว แสดงว่าร่างกายเริ่มมีการผลิตฮอร์โมนเพศแล้ว ไม่น่าผิดปกติอะไรค่ะ

                    หรือหากมีการถูกกระตุ้นทางเพศ เช่น การดูสื่อต่างๆ ที่แสดงเกี่ยวกับเรื่องเพศหรือการมีเพศสัมพันธ์ หรือการที่ลองชุดชั้นใน ก็อาจเป็นกระตุ้นให้นึกถึงเรื่องเพศได้ ซึ่งก็จะกระตุ้นให้มีน้ำหลื่อลื่นไหลได้ โดยจะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีกลิ่น ซึ่งอาจดูไม่ได้แตกต่างจากตกขาวที่เป็นน้ำใสๆ ค่ะ

                    ไม่ว่าจะเป็นตกขาวหรือน้ำหล่อลื่น หากน้ำที่ออกมา ไม่ได้มีปริมาณมากทุกวัน ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                     สำหรับน้องชาย ที่มีน้ำเมือกใสๆ ออกมาจากอวัยวะเพศชาย หากออกมาเมื่อถูกกระตุ้นทางเพศ ก็ถือเป็นน้ำหลื่อลื่นได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไรเช่นกันค่ะ