• ตกขาวปนเลือด หลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก มา 2 วัน ผิดปกติไหม

  •  seaza
    สมาชิก
    ตกขาวปนเลือด หลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกมาประมาณ 2 วันค่ะ ตอนมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอดค่ะ มีความผิดปกติมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ seaza,

                           เลือดที่ปนออกมาในตกขาว หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อบุพรหมจารี หรือเยื่อบุช่องคลอดได้ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากออกแค่ 2-3วัน ไม่มีอาการคันหรือเจ็บช่องคลอดตามมา ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ นอกจากนี้แล้ว หากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน อาจเป็นเลือดที่ออกในช่วงไข่ตกก็ได้ค่ะ

                            แต่หากยังมีเลือดออกมาอีกเรื่อยๆ นานหลายวัน หรือมีตกขาวที่ผิดปกติ เช่น ตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด มีปวดท้องน้อยบ่อยๆ ตามมา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มดลูกอักเสบ เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาค่ะ