• มีตกขาวสีขาวลักษณะเป็นแบบเเป้งเปียก ปกติไหม

  •  weiixxm
    สมาชิก
    มีตกขาวสีขาวลักษณะเป็นแบบเเป้งเปียก หลังมีเพศสัมพันธ์ปกติมีแบบนี้บางวันช่วงประจำเดือนเท่านั้นเลยอยากรู้ว่าเกิดจากอะไรหรอคะ แล้วตกขาวลักษณะนี้ปกติมั้ยคะ
    weiixxm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ weiixxm

    ตกขาวลักษณะเป็นแบบแป้งเปียก ไม่คัน ไม่ระคายเคือง ไม่มีอาการผิดปกติอะไรนั้น ก็น่าจะเป็นตกขาวที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติ

    ตกขาวที่ลักษณะผิดปกติเช่นสีผิดไปจากสีแป้งเปียกขาว ทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง เจ็บแสบในช่องคลอด มีกลิ่นเหม็นมากผิดปกติ ซึ่งถ้ามีตกขาวผิดปกติ อาจเกิดจากการติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก ที่ควรต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม