• มีตกขาวสีเขียวหลังคลอด คัน มีโรคตับ ควรไปพบแพทย์ด้านใด

  •  Pee23
    สมาชิก
    มีตกขาวหลังคลอดสีเขียวเหลืองมีอาการคัน เป็นมาจะ3อาทิตย์แล้วค่ะ ไม่กล้าซื้อยามากินเอง เพราะมีโรคตับ ควรไปหาหมอด้านไหนดีค่ะ
    Pee23  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pee23

    อาการมีตกขาวสีเขียวหลังคลอด คัน อาจเกิดจาก การติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก การมีการระคายเคืองช่องคลอดจากการถูกสวนล้าง เนื้องอกในปากมดลูก โดยการติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูกนั้น โดจอาจเป็นเชื้อที่เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน เชื้อกลุ่มโพรโทซัว หรืออาจเป็นเชื้อราที่อยู่ในช่องคลอดอยู่แล้วก็ได้

    ยังไม่ควรซื้อยาเหน็บหรือยากินใดๆมาใช้เอง เพราะการใช้ยาไม่ตรงกับโรค อาจทำให้เกิดเชื้อดื้อยาขึ้นมาได้ ขณะนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ และหากมีอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และนำสารคัดหลั่งที่ผิดปกติไปตรวจด้วยให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดและรับยาฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสมต่อไป อาจเป็นแพทย์ทั่วไปหรือสูตินรีแพทย์