• ประจำเดือนมา 30 ก.ย.-4 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 16 ก.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาว ปวดท้องน้อย

  •  Ketsada Pim
    สมาชิก

    ขอสอบถามค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 16 ก.ย. 64 โดยใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาล่าสุด 30-4 ก.ย. 64 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ แต่มีอาการเจ็บหัวนม ปวดหลังบางครั้ง มีตกขาวลักษณะขาวขุ่นไหลเยอะมากค่ะ ไหลแบบซึมเลอะเกาอี้เลย แล้วเมื่อวานเริ่มมีปวดท้องน้อยข้างซ้ายในบางครั้ง มีโอกาศท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ketsada Pim,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 30 ส.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 ก.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                      สำหรับอาการเจ็บหัวนม ตกขาว ปวดหลัง ปวดท้องน้อย ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ดังนั้น อาจรอดูไปอีกสัก 2-3 วัน ว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน หากประจำเดือนยังคงไม่มา และยังคงมีอาการปวดท้องน้อยและตกขาวมาก ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ โดยอาจเกิดจากการมีมดลูกอักเสบได้ หรือจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ค่ะ