• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร จะท้องไหม

  •  manst
    สมาชิก
    คือ..ผมมีอะไรกับเเฟนก่อนหน้า ปจด.เเฟนจะมาประมาณ1อาทิตย์ ใส่ถุงตลอดไม่เคยสด เเละหลั่งนอกทุกครั้ง ทุกเดือน ปจด.แฟนจะมา ประมาณวันที่ 27-28 เเต่เดือนนี้ยังไม่มา สาเหตุเกิดจากอะไรครับ จะท้องไหมเพราะเเฟนกังวนมาก มีความเครียดเรื่องนี้ตลอด จะซื้อตี่ตรวจครรภ์เเต่ไม่กล้า🙏🏻😶

    สวัสดีค่ะ คุณ manst,

                        หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ อย่างไรก็ตาม หากเครียดมาก ก็ควรซื้ที่ตรวจครรภ์มาตรวจ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ต้องรอให้ครบ 2 สัปาดห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากตรวจเร็วไป อาจตรวจไม่พบได้ค่ะ

                          ทั้งนี้ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์เพียงอย่างเดียว โดยอาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น