• เคยเป็นหนองใน รักษาไปแล้ว ตอนนี้มีตกขาวสีขาวปนใส ไม่มีกลิ่นเหม็น มาไม่มาก เกิดจากอะไร

  •  hhokkkk
    สมาชิก
    พลาดไปมีอะไรกับคนอื่นแล้วเป็นหนองใน กินยาแล้ว ไม่มีอาการคัน แสบตอนฉี่ ไม่มีหนองไหล แต่จากนั้น มีเหมือนตกขาว คิดว่าน่าจะเป็นตกขาว สีขาวปนใสบ้าง มีมาทุกวัน แต่ไม่มีกลิ่นเหม็น และไม่มามาก สงสัยว่ามันคืออะไร หายจากหนองในแล้วใช่ไหม แล้วสามารถมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันได้มั้ยคะ ถ้าเกิดพลาดไม่ป้องกันจะแพร่เชื้อได้ไหม
    hhokkkk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ hhokkkk

    อาการเป็นตกขาวสีขาวปนใส ไม่มีกลิ่นเหม็น มาไม่มากดังกล่าวมานั้น น่าจะเป็นลักษณะตกขาวปกติที่เจอได้ในหญิงวัยเจริญพันธุ์

    โดยตกขาวที่ผิดปกติ ที่บ่งบอกว่าน่าจะเป็นโรคต่างๆเช่น ตกขาวที่สีผิดไปจากสีขาว มีกลิ่นเหม็นคาว หรือทำให้เกิดอาการคัน เจ็บ ระคายเคืองในช่องคลอด

    เรื่องการติดเชื้อหนองใน ถ้าได้รับการรักษาอย่างครบถ้วนแล้ว ก็น่าจะหายขาด ไม่มีอาการ ไม่ได้อยู่ในระยะแพร่เชื้ออีกแต่บอกไม่ได้แน่ชัด แม้ไม่มีอาการ บางรายอาจยังมีเชื้ออยู่ในช่องคลอดหรือปากมดลูกได้เช่นกัน โดยอาการของหนองในที่อาจพบได้เช่น การมีตกขาวผิดปกติในลักษณะต่างๆดังกล่าวไป หรือมีปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะปนหนอง มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ถ้ามีอาการผิดปกติใดๆควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ และควรมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้ง