• มีอาการตกขาวสีขุ่นๆคล้ายไข่ขาวดิบ อันตรายไหม

  •  พลอย พร'ร
    สมาชิก
    หลังการตกไข่ วันนี้ช่วงเที่ยงมีมูกใสไปคล้ายใข่ขาวดิบเป็นเส้นยาวๆไหลออกมาปนตกขาวสีขาวขุ่น มันคืออะไรหรอคะ เป็นอันตรายมั้ยคะ
    พลอย พร'ร  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณพลอย พร'ร

    อาการตกขาวสีขุ่นๆคล้ายไข่ขาวดิบดังกล่าวมา อาจจะเป็นลักษณะของตกขาวที่เป็นปกติของร่างกายได้ คือจะเป็นลักษณะเป็นก้อนแป้งเปียกสีขาวขุ่น ไม่คัน ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้ระคายเคืองช่องคลอด จึงไม่น่ามีอันตรายแต่อย่างใด

    แต่ให้สังเกตอาการต่อเนื่อง ถ้าเริ่มมีตกขาวที่มีลักษณะที่ผิดปกติไปจากนี้เช่นมีสีเขียว สีเหลือง หรือออกมาเยอะรวมกันเป็นก้อนคล้ายนมบูด ร่วมกับมีกลิ่นผิดปกติ มีอาการระคายเคืองช่องคลอดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์