• ตกขาวเป็นสีเหลือง เป็นเมูก กลิ่นมีจางๆ และมีประจำเดือนขาด เป็นเพราะอะไร

  •  Mainaaaaaaa
    สมาชิก
    หนูมีตกขาวเป็นสีเหลือง เเต่ไม่ได้ออกมาเลอะกางเกง เป็นเเบบมูกค่ะจะออกเเค่ตอนหนูเข้าห้องน้ำ กลิ่นมีจางๆเเต่ไม่เเรงถ้าไม่ดมใกล้ๆก็ไม่มีกลิ่น อีกอย่างเดือนนี้ประจำเดือนหนูขาด อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ ไม่เคยเป็นมูกเเบบนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ Mainaaaaaaa,

                         หากประจำเดือนขาด และที่ผ่านมา ได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการตกขาวที่เป็นก็จะเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการตกขาวก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ แต่หากประจำเดือนยังไม่มา และตกขาวมีปริมาณมากขึ้น ออกมาทุกวัน หรือมีกลิ่นเหม็นมากขึ้น หรือมีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมดลูกอักเสบได้ ซึ่งก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

                        ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น