• มีตกขาวลักศณะเหมือนนมบูด ไม่มีกลิ่น เป็นหลังมีเพศสัมพันธ์ ผิดปกติไหม

  •  Wantipa Taksino
    สมาชิก
    ตกขาวมีลักษณะเหมือนนมที่บูด แต่ไม่มีกลิ่นเป็นสีขาวอยู่ในช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟนจะติดออกมาด้วยทำยังไงดีคะ

    คุณ wantipa

    อาการตกขาว ความจริงเป็นภาวะปกติของ สตรี ร่างกายสร้างมาจากต่อมภายในช่องคลอดเพื่อให้ทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรค และในขณะ มี พสพ ก็จะขับออกมาเพื่อให้เกิดการหล่อลื่นด้วย  ปกติจะมีสีขาวเหมือนแป้งเปียก ไม่มีกลิ่น   ถ้ามีสีผิดปกติ เขียวเหลือง เป็นฟอง หรือมีกลิ่นคาวเหมือนปลาเน่า อาจมีการติดเชื้อได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยครับ และทำ Pap smear เพื่อหามะเร็งปากมดลูกไปพร้อมกัน

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง  ตกขาว  ได้ที่นี่