• ตกขาวเยอะมาก เป็นน้ำสีขาว และสีขาวครีม เกิดจากอะไร มีเพศสัมพันธ์ ไม่เคยเสร็จ

  •  รัชชานน ท์.
    สมาชิก
    แฟนผมตกขาวเยอะมาก บางครั้งเปนน้ำสีขาว บางครั้งเป็นก้อน บางครั้งมีสีขาวครีม เกิดจากอะไรคับ มีเพศสัมพันธ์กับแฟน โดยไม่ป้องกัน ไม่เคยเสร็จ ก่อนจะมีอะไรกันชักมาก่อนทุกครั้ง

    สวัสดีค่ะ คุณ รัชชานน ท์.

                         หากตกขาวมีปริมาณมากกว่าปกติ อาจเกิดจาก

                        - มีการเปลี่ยนแปลงของเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด แต่มักจะมีกลิ่นเหม็นร่วมด้วย

                        - การติดเชื้อราในช่องคลอด แต่จะมีอาการคันช่องคลอดมากร่วมด้วย

                        - การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด แต่ตกขาวมักจะมีสีแปลกไป เช่น เขียว เทา หรือาจมีฟอง มักมีกลิ่นเหม็น และทำให้แสบหรือคันช่องคลอด อวัยวะเพศภายนอกบวมแดงได้

                         - การติดเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เริม เป็นต้น แต่ตกขาวมักจะมีกลิ่นเหม็น มีเจ็บหรือแสบช่องคลอดร่วม มีปัสสาวะที่ผิดปกติ ปวดท้องน้อย มีไข้ เป็นต้น

                          ดังนั้น หากยังคงมีตกขาวปริมาณมากออกมาทุกวัน หรือมีอาการอื่นๆ ร่วม แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

                          สำหรับเรื่องการตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายไม่ได้ถึงจุดสุดยอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น อาการตกขาวที่เป็นอยู่จึงไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม หากมีอาการขาดประจำเดือน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ