• ปวดหลัง ปวดท้องน้อย มีตกขาวมา เหมือนประจำเดือนจะมา แต่ไม่มา ผิดปกติไหม

  •  Bam Isariya
    สมาชิก
    ปวดหลังปวดท้องน้อยนิดๆหน่วงๆความรู้สึกเหมือนเมนส์จะมา แต่เมนส์ยังไม่มา แต่มีตกขาวมา ผิดปกติหรือปกติค่า น่ากังวลมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Bam Isariya,

                      หากใกล้ถึงช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา อาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย มีตกขาว ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมา และในแต่ละรอบเดือน ไม่จำเป็นต้องมีเหมือนกันก็ได้

                     อย่างไรก็ตาม หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมาไปแล้ว แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย (หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์) เพราะอาการดังกล่าว ก็สามารถพบได้ในหญิงตั้งครรภ์ด้วยเช่นกัน หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และประจำเดือนยังคงไม่มา อาการดังกล่าวก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ติดเชื้อในช่องคลอด มีมดลูกอักเสบ เป็นต้น ซึ่งหากเป็นกรณีนี้ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์ค่ะ