• หลังมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ตกขาวไม่มาตามปกติ ท้องหรือไม่

  •  Arkid
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนไปช่วงวันที่1ต้นเดือนอะครับ ใส่ถุงยางเสร็จมาตรวจแล้วก็ไม่ได้รั่ว แล้ววันนี้แฟนบอกตกขาวไม่มา ทั้งๆที่ปกติมาทุกเดือน อย่างนี้เป็นอะไรเหรอครับ
    Arkid  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Arkid

    หากได้ใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 2% ซึ่งถือว่าน้อยมาก

    การมีตกขาวนั้นไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์ค่ะ ตกขาวเป็นสารคัดหลั่งตามปกติของช่องคลอด ซึ่งถ้าผิดปกติเช่นตกขาวไม่ใช่สีขาว มีกลิ่นเหม็น คันมาก อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย ไม่สัมพันธ์กับตกขาว ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ