• ตกขาวเป็นสีเขียวทุกครั้งที่มีอารมณ์ทางเพศ เกิดจากอะไร

  •  dissy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเม่าที่สังเกตมา ถ้าปกติไม่มีอารมณ์ทางเพศหรือน้ำหล่อลื่นไม่ได้ไหล ตกขาวจะเป็นปกติค่ะ แต่พอถ้ามีอารมณ์ทางเพศหรือมีน้ำหล่อลื่นเมื่อไหร่ ตกขาวจะเป็นสีเขียวค่ะ บางครั้งก็คัน บางครั้งก็ไม่คัน บางครั้งก็ออกมาเป็นก้อนสีเขียว บางครั้งก็ไหลออกมาเหมือนฉี่ราดแล้วก็มีก้อนสีเขียวๆปนออกมาน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ
    dissy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ dissy

    ตกขาวที่สีหรือกลิ่นผิดปกติเกิดจาก

    -ช่องคลอดติดเชื้อแบคทีเรีย

    -ช่องคลอดติดเชื้อโพรโทซัว

    -ช่องคลอดติดเชื้อรา

    -โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆเช่นหนองในแท้ หนองในเทียม

    การที่มีอารมณ์ทางเพศมักมีแค่น้ำหล่อลื่นสีขาวๆใสๆออกมาเท่านั้น จะไม่เป็นก้อนสีเขียวค่ะ

    แนะนำพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายในและนำตกขาวไปตรวจเพิ่มเติมว่าเป็นเชื้อใดค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างอวัยวะเพศภายนอกวันละ 2 ครั้ง