• ประจำเดือนหมดไป 10 กว่าวัน มีตกขาวสีน้ำตาลออกมา ไม่มีกลิ่น ไม่คัน เป็นอะไร

  •  Ganjanaporn
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยคะ พอดีอยุ่ๆตกขาวก้ไหลออกมาเป็นสีน้ำตาล พึ้งเป็นเมื่อกี้นี้เลยคะ ประจำเดือนหมดไปเป็น10กว่าวันแล้ว พึ่งมีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อวันที่10 ม.ค. พอมาวันนี้ตกขาวไหลออกมาเป็นสีน้ำตาลมีก้อนสีขาวเหมือนแป้งเปียกเป็นก้อนเศษๆเล็กๆ ไม่มีกลิ่นไม่คัน เกิดจากอะไรคะ แล้วจะหายเป้นปกติมั้ยคะ
    Ganjanaporn  Ganjanaporn
    สมาชิก
    เพิ่มเติม ตกขาวสีน้ำตาลอ่อนๆ มีก้อนเหมือนแป้งเปียกสีขาวๆเป็นเศษก้อนเล็กๆป่นออกมาด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ Ganjanaporn,

                        หากประจำเดือนหมดไป 10 กว่าวันแล้ว ได้มีตกขาวสีน้ำตาลออกมา อาจเกิดจาก

                       - เป็นเลือดออกช่วงไข่ตกที่ปนมากับตกขาว

                       - มีการติดเชื้อในช่องคลอด แต่ก็มักมีอาการคันหรือแสบช่องคลอดร่วม

                       - มีการติดเชื้อในมดลูก แต่มักมีอาการปวดท้องน้อยร่วม

                       - ผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาคุมกำเนิด ยาสตรี สมุนไพร อาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น

                       ดังนั้น หากมีการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ อยู่ ก็น่าจะเป็นผลจากฮอร์โมนได้ แต่หากไม่ได้ใช้ยาอะไรเลย แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากอาการเป็นอยู่เพียงแค่ 1-2 วัน ก็อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ แต่หากออกนานหลายวัน แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ