• มีตกขาวเป็นสีเหลืองผิดปกติ มีโอกาสตั้งครรภ์ หรือไม่

  •  ปลา จ๋า
    สมาชิก
    ตกขาวอาการคันเจ็บในช่วงแรกที่จับวัน แรก ที่เป็นมีเมือกคล้ายน้ำอสุจิไหลออกมาเป็นระยะและหลังจากนั้นวันที่ 2 อาการคันเหมือนเดิมแต่วันแรกเป็นเมือกคล้ายน้ำอสุจิแต่วันที่สองนั้นมีอาการมีเมือกที่ไหลออกมาจากช่องคลอดมันเป็นก้อนมีสีขาวขุ่นวันที่ 3 อาการคันยังอยู่และยังไหลเหมือนเดิมเมือกที่อยู่บริเวณช่องคลอดยังเป็นสีขาวขุ่นเป็นก้อนแต่ไม่ใหญ่วันที่ 4 อาการคันยังเหมือนเดิมแต่ว่าสีออกเป็นสีเหลืองนิดๆอาการคันเช่นเดิมอยากทราบว่าอาการแบบนี้ท้องหรือเปล่ามีเพศสัมพันกับสามีแต่ไม่ได้ปกกัน

    สวัสดีค่ะคุณ ปลา จ๋า

    น้ำที่ไหลออกจากช่องคลอดปริมาณมากหรือว่าเป็นแค่ติดกางเกงในค่ะ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของตกขาวค่ะ ซึ่งปกติจะเป็นสีใสค่ะ แต่ถ้ามีการติดเชื้อในอุ่งเชิงกราน หรือ ช่องคลอดตกขาวจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง เขียว หรือ อาจจะมีเลือดปนได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์ไม่สัมพันธ์กับเรื่องตกขาวสีผิดปกติค่ะ แต่ว่าถ้ามีเพศสันพันธุ์ที่ไม่ได้ป้องกันโอกาสตั้งครรภ์ก็มีอยู่แล้วค่ะ

    ดังนั้นแนะนำว่าควรจะพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจดูว่าไม่มีปัญหาการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์คงต้องตรวจอีกครั้งถ้าประจำเดือนเลื่อนค่ะ