• มีตกขาวสีเขียวกลิ่นเหมือนนมเกิดหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Lovely99
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกในชีวิต แต่อวัยวะเพศแฟนไม่เข้า หนูรู้สึกเหมือนปลายเข้าไปนิดเดียวค่ะ แฟนเลยใช้นิ้ว หลังจากนั้น1-2วัน หนูมีตกขาวสีเขียว กลิ่นเหมือนนม เป็นมาอาทิตย์นึงได้แล้วค่ะ เกิดจากอะไรคะ จะหายเองไหมคะ หรือต้องไปพบแพทย์ แล้วหนูกับแฟนจะมีเพศสัมพันธ์กันได้อีกครั้งเมื่อไหร่คะ
    Lovely99  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Lovely99

    อาการตกขาวสีเขียว กลิ่นผิดไปจากปกตินั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูก ไม่ว่าจะเป็นเชื้อราที่อยู่ในช่องคลอดอยู่แล้ว หรือเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นเชื้อแบคทีเรียกลุ่มหนองใน เชื้อโพรโทซัว เป็นต้น สาเหตุอื่นๆเช่นการระคายเคืองช่องคลอดจากการสวนล้างด้วยสารใดๆ หรือการมีเนื้องอกในปากมดลูกหรือช่องคลอด

    เบื้องต้นควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าอาการจะหายเป็นปกติ ไม่สวนล้างช่องคลอด ยังไม่ซื้อยาเหน็บใดๆมาใช้เอง

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด เพราะตกขาวสีเขียวนั้นเป็นความผิดปกติ ที่ควรหาให้แน่ชัดว่าเป็นสาเหตุใด ถ้ามีการติดเชื้อ ก็ควรได้รับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ให้โรคนั้นหายขาด