• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ธ.ค. เป็นวันไข่ตก ใส่ถุงยาง หลังจากนั้น 2 วัน มีตกขาวสีน้ำตาล เสี่ยงท้องไหม

  •  insaeng
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนในวันที่27 เป็นช่วงไข่ตก เเต่ใส่ถุงยางครับ เเล้วพอหมดช่วงไข่ตกได้ 2วัน เเฟนมีตกขาวสีน้ำตาออกมานิดหน่อย เเล้ววันที่3ก็มีอีกนิดหน่อยเเบบน้อยมากๆทั้งสองวัน อยากทราบว่าแฟนเป็นอะไรเเละมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                          การมีเพศสัมพันธ์ หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก

                          ส่วนหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 2 วัน ได้มีตกขาวสีน้ำตาลออกมาเล็กน้อย อาจเป็นเลือดที่มีปริมาณเล็กน้อยปนมาในตกขาว จึงทำให้มีสีน้ำตาลได้ ซึ่งหากมีปริมาณน้อยมากๆ ไม่ได้ถือว่าผิดปกติหรืออันตรายอะไรค่ะ และตกขาวที่ออกมา ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ เพราะอาการของการตั้งครรภ์ต่างๆ นั้น จะเกิดตามหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                         ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์นั้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อไป หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ