• ประจำเดือนมาวันที่ 3 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 ธ.ค. แล้ววันที่ 9 ม.ค. มีตกขาวสีน้ำตาลออกมา ท้องไหม

  •  ksj999
    สมาชิก
    คือว่าเรามีประจำเดือนล่าสุด3ธันวา วันที่19ธันวามีพสพ.กับแฟนครั้งแรกใส่ถุงเสร็จกิตเอาออก ล้างตัวครั้งที่2แค่เสียบค่ะ ไม่มีการหลั่ง ตอนนี้วันที่9มค เรามีตกขาวสีน้ำตาล มาๆนิดๆ เราลองใส่ผ้าอนามัยมีออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้มค่ะ คือมีอาการผิดปกติอะไรไหมคะหรือท้องไหม รบกวนนะคะ
    ksj999  ksj999
    สมาชิก
    คือเป็นตกขาวสีน้ำตาลเข้มนะคะออกมา แล้ววันในแอพแจ้งเตือนรอบเดือนเป็นวันที่คาดว่าเราจะมีปรจำเดือนค่ะ ปกติเป็นประจำเดือนทาไม่ปกติด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ ksj999,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 3 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 ธ.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่ค่ะ

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบ 2 หากไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีค่ะ แต่ทั้งนี้ อาจมีอสุจิตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                           สำหรับตกขาวสีน้ำตาลที่ออกมา ก็น่าจะเป็นตกขาวที่มีเลือดปน ซึ่งน่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังจะเริ่มมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น ควรสังเกตต่อไปอีก 1-2 วันหลังจากนี้ หากได้มีเลือดสีแดงออกมา และออกนาน 2-7 วัน ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือน และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากไม่มีเลือดสีแดงออกตามมา หรือออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็ไม่น่าใช่ประจำเดือน ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการกตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ