• หลังมีประเดือน ตกขาวสีน้ำตาลปนเมือกคืออยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

  • หลังมีประเดือน18วัน มีตกขาวสีน้ำตาลปนเมือกคืออยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ มีอาการเจ็บหน่วงๆที่ท้องน้อยและปวดเอวมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณพริกไทย ปัญญาสิทธิ์

    การมีเลือดออก มีอาการปวดหน่วงท้องน้อย และปวดเอว

    อาจจะมีเป็นได้ดังนี้ค่ะ

    การติดเชื้อของท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ ซึ่งจะมาด้วยปวดหน่วงท้องน้อย ปวดร้าวไปหลัง ปัสสาวะมีเลือดปน ได้ค่ะ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจเก็บปัสสาวะ และ รับประทานยาฆ่าเชื้อค่ะ ดื่มน้ำมากๆ ไม่ให้กลั้นปัสสาวะค่ะ

    อีกอย่างที่เป็นได้คือ การมีการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ ภาวะนี้มักเกิดสัมพันธ์กับการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ หรือมีประวัติการร่วมเพศค่ะ เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้มีตกขาวเปลี่ยนสี อาจจะเป็นสีเขียว เหลือง หรืออาจจะมีปนเลือดออกมาได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจภายในค่ะ