• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตอนประจำเดือนใกล้หมด ผ่านมาสองสัปดาห์มีตกขาวสีดำปนน้ำตาล เป็นอาการอะไร

  •  715984940
    สมาชิก

    คือผมมีอะไรกับแฟนวันที่ 28 ก.ย. ใส่ถุงช่วงนั้นประจำเดือนใกล้หมดพอดีครับ
    ตอนมีอะไรกันเสร็จถุงมันเหมือจะหลุดแต่ผมจับไว้ทันครับแล้วมาเช็คว่าถุงขาดไหมแต่ถุงก็ไม่ขาดครับพอมีอะไรกันเสร็จแล้ว ประจำเดือนของนางก็หมดวันที่ 30 พอ ดีครับ หลังจากนั้นผ่านจะ 2 อาทิตย์  มีอาการ ตกขาวสีดำแต่ปนน้ำตาล อยากรู้ว่าอาการแบบนี้มันเป็นอาการอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

    715984940  715984940
    สมาชิก

    TAN252
    Oct 10, 2019 at 12:21 PM

    คือผมมีอะไรกับแฟนวันที่ 28 ก.ย. ใส่ถุงช่วงนั้นประจำเดือนใกล้หมดพอดีครับ
    ตอนมีอะไรกันเสร็จถุงมันเหมือจะหลุดแต่ผมจับไว้ทันครับแล้วมาเช็คว่าถุงขาดไหมแต่ถุงก็ไม่ขาดครับพอมีอะไรกันเสร็จแล้ว ประจำเดือนของนางก็หมดวันที่ 30 พอ ดีครับ หลังจากนั้นผ่านจะ 2 อาทิตย์  มีอาการ ตกขาวสีดำแต่ปนน้ำตาล อยากรู้ว่าอาการแบบนี้มันเป็นอาการอะไรครับ
    แล้วจะมีโอกาสท้องไหมครับ

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ TAN252

    การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ  ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น    ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ

    แนะนำคุณ TAN252 ให้แฟนรักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง

    หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น หรือยังมีอาการผิดปกติอื่นๆ  แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ