• ตกขาวสีขาวเหลืองเป็นมา 1-2 วัน คันช่องคลอด ควรทำอย่างไร

  •  DoubleP
    สมาชิก
    คันบริเวณช่องคลอด มีตกขาวเป็นก้อนสีขาวเหลือง ไม่มีกลิ่น เกิดจากอะไรคะ ควรทำยังไง

    คุณ DoubleP

    โดยทั่วไปช่องคลอดนั้นมีตกขาวได้แต่ต้องสีขาว ไม่มีกลิ่น  ไม่คัน  การที่คุณมีอาการดังกล่าว น่าจะเกิดจากการติดเชื้อภายในช่องคลอดได้  ซึ่ง สาเหตุของตกขาวสีเหลือง น่าจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียพวกหนองในแท้หรือหนองในเทียมมากกว่า การจะวินิจฉัยได้แน่ชัดต้องเอาตกขาวไปย้อมเชื้อ เพื่อให้เห็นตัวแบคทีเรีย

    คำแนะนำ ควรสวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำสะอาด และสบู่อ่อนๆวันละ 2 ครั้งห้ามใช้น้ำยาพวก Antiseptic  เพราะจะทำให้แบคทีเรียที่ดีๆ ตายไปด้วย   เหน็บด้วยยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย    อาการถ้าไม่ดีขึ้นใน 7 วันควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและรักษาให้ตรงกับโรคครับ

    กรุณาอ่านเรื่อง  ตกขาว    ได้ที่นี่