• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีตกขาวมีกลิ่น แบบไม่เคยเป็นมาก่อนร่วมกับมีเลือดออกทางช่องคลอด เกิดจากอะไร

  •  kami
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดไปวันที่16ค่ะ แล้วหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่21 (สวมถุงยางอนามัย)พอวันที่22 มีเลือดออกนิดหน่อยคิดว่าเป็นเลือดค้างของประจำเดือน วันที่23มีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง(ไม่สวมถุงยางอนามัย) วันที่24มีเลือดออกเหมือนเดิม วันที่25ตอนเช้า ตกข่าวมีกลิ่นเหม็นแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หนูไม่เคยตกข่าวมีกลิ่นเลยค่ะ
    kami  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nongbaek

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยในครั้งหลังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    แต่การที่เลือดออกตามหลังการมีเพศสัมพันธ์เพียง 1 วัน อาจจะยังไม่ใช่เลือดจากภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ และการมีตกขาวกลิ่นผิดปกติอาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูกมากกว่า ไม่น่าจะเกี่ยวว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และควรไปตรวจยืนยันที่รพอีกครั้ง หากประจำเดือนยังไม่มา หรือมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดอย่างต่อเนื่อง