• แฟนตกขาวทุกวันหลังมีเพศสัมพันธ์ เป็นมาเกือบ 2 สัปดาห์ ผิดปกติไหม

  •  Unknown
    สมาชิก

    หลังจากมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแล้วมีอาการเหมือนตกขาวทุกวันมาประมานเกือบ2อาทิตแล้ว ผิดปกติอะไรหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Unknown,

    ุ                    ตกขาวที่ปกตินั้นจะสีมีขาวใส ขาวขุ่น หรืออาจมีสีเหลืองเล็กน้อย ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ และไม่มีอาการอื่นๆ ร่วม

                      ส่วนตกขาวที่ผิดปกติจะมีสีที่แปลกไป เช่น สีเทา สีเขียว สีเหลือง สีชมพู หรือมีเลือดปน หรือมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีปริมาณที่มากผิดปกติ เป็นก้อนหนา มีอาการแสบคันในช่องคลอด หรือมีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย

                       ดังนั้นให้ลองสังเกตดูว่ามีลักษณะของตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าวหรือไม่ หากเป็นตกขาวที่ผิดปกติ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด การติดเชื้อราในช่องคลอด หรือติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้หนองในเทียม เป็นต้น ซึ่งในกรณีเหล่านี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาค่ะ

    Unknown  Unknown
    สมาชิก
    อาการเหมือนตกขาวปกติเลยค่ะหมอ แต่มันเป็นนานกว่าปกติอะค่ะ อันนี้ถือว่าเป็นอะไรหรือเปล่าคะ