• มีประจำเดือนได้ 3 วัน วันที่ 4-6 เป็นน้ำเหลวๆ สีเหมือนหนอง ไม่คันหรือแสบ ปกติไหม

  •  Nuttakrita
    สมาชิก
    มีประจำเดือนได้3วัน วันที่4-6เป็นน้ำเหลวๆเหมือนตกขาว แต่ว่าสีเหมือนหนอง แต่ไม่มีอาการคันหรือแสบ มีค่อนข้างเยอะ ไม่ข้น ไม่มีก้อน ปกติมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nuttakrita,

                            น้ำเหลวๆ สีคล้ายหนอง หรือมีสีเหลืองเขียวที่ออกจากช่องคลอดหลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว หากไม่ได้มีอาการแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก็น่าจะเป็นตกขาวที่ปกติดี โดยเป็นลักษณะตกขาวที่อาจพบได้หลังจากที่ประจำเดือนเพิ่งหยุดไปในช่วง 1-2 วัน ดังนั้น แนะนำควรสังเกตอาการตกขาวต่อไปก่อน หากไม่ได้มีปริมาณมากทุกวันต่อเนื่อง ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ แต่หากมีอาการผิดปกติดังกล่าว ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ