• แฟนรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินแล้วมีปัญหาประจำเดือนมาน้อย ออกกระปริดกระปรอยมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  tharnat
    สมาชิก
    คือ แฟนผม กินยาคุมฉุกเฉินประมาณ ปลายเดือนเมษา ต้นเดือนพฤษภา ประจำเดือนของเขา จะประมาณ 19-21 พฤษภา แต่หลังจากกินยาคุมไปแล้วเขาตกเลือดก่อนเมนมา เยอะมาก และเขามีเลือดออกปริมาณน้อยมายตั้งแต่ 9 มิถุและไหลกระปิบกระปอย แต่เขาบอกว่าเหมือนไม่ใช่เลือดเมน สีจางออกไม่เย้อะ และปวดท้องน้อยหน่วงๆ และมีน้ำใสๆเกนียวๆเหมือนตกขาวปกติปนเลือดนิดหน่อยไหลออกมา แต่เจาบอกว่าไม่เหมือนอาการคนเป็นเมนแบบปกติ (ปล.ตอนที่กินยาคุมฉุกเฉิน เขากินไปสองกล่อง) ปล.เป็นอาการของคนจะท้องหรือป่าวครับ

     สวััสดีคะคุณ Dada Suphawadee

    ตอนนี้มีปัญหาผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ ทำให้มีปริมาณเลือดออกค่ะ ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งผลข้างเคียงของยา จะทำให้มีอาการปวดตึงเต้านม มีปัญหาปวดท้องน้อย และมีเรื่องเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำว่าถ้าเลือดยังออกอยู่แนะนำรีบพบแพทย์ค่ะ

    แต่ถ้าเลือดหยุดแล้ว แนะนะเรื่องการคุมกำเนิดค่ะ

    tharnat  tharnat
    สมาชิก
    คือหลังจากกินยาคุมฉุกเฉินไป อาทิตนึงเลือดเขาออกเยอะมากครับ แต่พอมาเดือนมิถุประมาณวันที่9 เลือดไหลกระปิบกระปอย ตามที่บอกไว้ มันคือผลข้างเคียงใช่ไหมครับ