• ถ้าผ่าตัดดามเหล็กใหม่ ต้องพักฟื้นนานไหม ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

  •  nantidas07
    สมาชิก
    ถ้าผ่าตัดใหม่ต้องพักฟื้นนานไหมคะ แล้วต้องเริ่ม1ใหม่เลยใช่ไหมคะ กระดูกมีโอกาสติดไหมคะ ถ้าไม่อย่างให้เหล็กหักอีกต้องปฎิบัติตัวเองอย่างไรคะ ตอนนี้กังวบมากค่ะ เพิ้งไปทำงานได้1เดือนหลังตากลามา3เดือน ขอบคุณมากๆค่ะ

    คุณ nantidas07

    เหล็กที่ใส่ดามขาหัก Broken Plate แพทย์จะต้องเข้าไปผ่าตัดและใส่ให้ใหม่ เป็นเหล็กอีกชนิดหนึ่งครับ   ควรจะติดเหมือนเดิมถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อนครับ เช่น ติดเชื้อ หรือเส้นเลือดถูกกดทับ ขาดจนไม่มีเลือดไปเลี้ยงกระดูกส่วนที่หัก   การปฏิบัติตัว ก็ไม่ควรลงน้ำหนักขามากนัก ให้ใช้ไม้เท้า ยันไปก่อนCrutch แพทย์อาจจำเป็นต้องใส่เฝือกให้ด้วยเพื่อให้แน่ใจว่า ลงนน.ไม่มาก และกระดูกแข็งแรงติดได้จริง   ควรสอบถามแพทย์ผู้ผ่าตัดอีกทีนะครับ   ต้องมีข้อมูลเฉพาะตัวครับถึงจะบอกได้  การพักฟื้นคงไม่น้อยกว่า 45 วันครับ