• เล่นฟุตบอลล้มแล้วแขนกระแทกพื้น ผ่านมา 21 วัน ตรงที่กระแทกมีก้อนนูน กดแล้วเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Chatchai Sookma
    สมาชิก
    ผมล้มมาประมาณ21วันแล้วครับ ตรงที่กระแทกพื้นมีก้อนแข็งนูนขึ้นมาพอกดแล้วจะเจ็บ แล้วพอยกของหนักหรือเอาแขนเท้าพื้นมันจะเสียวบริเวณที่มีก้อนนูน

    คุณ Chatchai

    ก้อนนูนที่ว่าคงเกิดจากการบอบช้ำบวมของอวัยวะส่วนนั้น เช่นกล้ามเนื้อ ชั้นใต้ผิวหนังและกระดูก ก็ได้ มีห้อเลือดเกิดขึ้น  การเสียวตรงทีมีก้อนนูนตอนยกของหนัก ไม่ควรนิ่งนอนใจครับ อาจเป็นอาการของกระดูกหักแบบแตกร้าว ไม่ถึงกับหักแยก เป็นสองท่อนก็ได้  ควรไปพบแพทย์เพื่อเอกซ์เรย์ให้เพื่อการรักษาที่ถูกต้องครับ