• ซื้อบริการสาวไซด์ไลน์ ระหว่างกิจกรรมใส่ถุงยาง แต่ผู้หญิงมีประจำเดือนออกมา จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไหม

  •  bunny king
    สมาชิก
    วันที่ 23 มีนาคม 63 ผมได้ซื้อบริการ ผญ ไซต์ไลน์ และระหว่างทำกิจกรรมไม่ได้มีการจูบกัน แต่ได้ทำออรัลเซ็กแบบใส่ถุง และมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุง(มีการสอดใส่กัน 2-3 นาที) แต่ระหว่างมีเพศสัมพันธ์นั้น ผญ ได้มีประจำเดือนไหลออกมาและโดนบริเวณขาหนีบของผม ซึ่งมีแผลรอยถลอกเล็กๆจากการเกาอยู่ตรงที่เลือดประจำเดือนโดน จากนั้นจึงลุกขึ้นไปล้างออก และ ผญ ได้ใช้ทิชชู่นำถุงยางออกให้ จากนั้นล้างเสร็จแล้วก็มาทำกิจกรรมต่อโดยใช้มือของฝ่ายหญิงช่วยให้จนเสร็จแต่ตอนใช้มือไม่ได้สวมถุงยางนะครับ ผมกังวลว่าผมจะมีความเสี่ยงติดโรค HIV หรือเปล่าถ้าในกรณีที่เขาเป็น เพราะตอนนี้ผมมีผื่นคันขึ้นตามแขนและคอแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหน้าร้อนเลยทำให้ผื่นขึ้นจากเหงื่อหรือเปล่า แต่ไม่ได้มีอาการไข้ใดๆ และได้ถามเขาว่าเขาปลอดภัยหรือเปล่า เขาตอบว่าปลอดภัย แต่ผมยังมีความกังวลอยู่ครับ รบกวนคุณหมอให้คำตอบหน่อยครับ และผมควรไปตรวจเลือดเมื่อไหร่ครับ ขอบคุณครับ
    bunny king  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ bunny king

    การมีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัย ทั้งเพศสัมพันธ์ทางอวัยวะเพศและทางปากนั้น ป้องกันการติดเชื้อ hiv ได้เกิน 95% โอกาสรับเชื้อมีน้อย ถ้าถุงไม่ขาด ไม่รั่ว แต่การที่เลือดประจำเดือนไหลมาโดนแผลนั้น เป็นช่องทางรับเชื้อได้เช่นกัน แต่หากเป็นแค่แผลถลอกเล็กๆ โอกาสรับเชื้อจะน้อยลง

    อาการผื่นคันตามแขนขาที่ขึ้นมานั้น ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการติดเชื้อ hiv ค่ะ การจะยืนยันการรับเชื้อ hiv ทำได้โดยการเจาะเลือดตรวจดูเท่านั้น ซึ่งให้ผลบวกได้ต้งแต่ประมาณ 1-3 เดือนหลังรับเชื้อ แนะนำไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อประเมินความเสี่ยงอย่างละเอียด และเจาะเลือดติดตามอีกครั้งค่ะ