• ซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์ไปตรวจขึ้น 2 ขีด แต่ไปอัลตร้าซาวน์ หมอบอกไม่ได้ท้องมดลูกปกติ สรุปเป็นอะไร

  • คือประจำเดือนมาล่าสุด28พฤศจิกายน2562พอมาถึงเดือนธันวาคมประจำเดือนก็ไม่มาซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ไม่ท้องต่อมาถึงวันที่16มกราคม2563ก็ตรวจอีกครั้งแต่ก็ไม่ขึ้น2ขีดแต่พอวันที่20มกราคม2563ตรวจอีกครั้งแรากฏว่าขึ้นมา2ขีดต่อมาวันที่22มกราคม2563มีเลือดออกมาทางช่องคลอดเยอะมากเลยไปหาหมออัลตร้าซาวน์ดูหมอบอกไม่ได้ท้องตกลงมันคืออะไรคะงงมากจนถึงวันนี้วันที่3กุมภาพันธ์2563ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจผลก็ยังขึ้น2ขีดเหมือนเดิมสรุปคืออะไรกันแน่คะงงมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ สุปราณี คำสาสินธ์

    การตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ โดยการใช้การตรวจปัสสาวะ หากไม่ตั้งครรภ์ การตรวจที่พบว่าขึ้น2ขีด อาจเกิดจากเครื่องมือที่ใช้ตรวจอาจจะมีปัญหา หรือมีการตั้งครรภ์ แต่เพิ่งเกิดการแท้งเกิดขึ้น อาจให้ผลตรวจตามที่กล่าวได้ค่ะ

    แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังไม่มั่นใจเรื่องการตั้งครรภ์ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจโดยละเอียดอีกทีนะคะ