• ช่วยเหลือตัวเองมีผลต่อการเล่นกีฬามั้ยครับ

  • ถ้าช่วยเหลือตัวเองบ่อยสัปดาห์ละ1ครั้งหรือบางที2สัปดาห์1ครั้งจะมีผลต่อร่างกายมั้ยครับเพราะส่วนตัวผมออกกำลังการทุกวันอยู่ เเล้วกินอาหารครับ5หมู่ เเล้วทีนี้ผมเป็นคนที่เตะฟุตบอลเเล้วการชักว่าวนี่มีผลต่อการเตะฟุตบอลมั้ยครับหรือถ้ามีผลจะทำอย่างไรก่อนเเข่ง1สัปดาห์ให้มีความฟิต
    ตอบหน่อยยยยยยยย เพราะผมต้องการความฟิตก่อนเเข่งฟุตบอล

    สวัสดีค่ะ

    การช่วยตัวเองหรือMasturbation เป็นพัฒนาการทางเพศตามธรรมชาติอย่างหนึ่งซึ่งถือเป็นเรื่องปกติค่ะ ปริมาณความถี่ที่บอกมาถือเป็นปกติค่ะ โดยทั่วไปการช่วยตัวเองไม่มีผลต่อการเล่นกีฬาค่ะ สามารถทำได้ตามปกติค่ะ การเล่นกีฬาหรือความฟิตก่อนการแข่งขันน่าจะขึ้นกับการฝึกซ้อม การออกกำลังกายการรับปะทานอาาหร การจัดการความเครียดและการพักผ่อนที่เพียงพอค่ะ ซึ่งคิดว่านักกีฬาส่วนใหญ่น่าจะทำได้ดีอยู่แล้วค่ะ

    โดยทั่วไปการสำเร็จความใคร่ด้วยการช่วยตัวเองไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายหรือปัญหาสุขภาพใดๆ อย่างไรก็ตาม หากช่วยตัวเองมากเกินไป หรือช่วยตัวเองโดยใช้อุปกรณ์เสริมร่วมด้วย อาจมีความเสี่ยงต่อร่างกายได้เล็กน้อย เช่น ก่อให้เกิดการระคายเคืองที่อวัยวะเพศ โดยผู้ชายที่ช่วยตัวเองบ่อย ๆ และใช้เวลาสั้น ๆ ในแต่ละครั้ง อาจจะทำให้อวัยวะเพศบวม โดยอาการบวมนี้มักจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน และหากทำรุนแรงเกินไป อาจเกิดอาการแสบหรือมีรอยช้ำที่อวัยวะเพศ ส่วนการใช้อุปกรณ์เสริมต้องดูเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยร่วมด้วยค่ะ