• มีอาการนอนไม่ค่อยหลับ บางครั้งหูแว่ว และหวาดกลัว หนูไปหาหมอคนเดียวได้ไหมค่ะ?

  •  ตัง นะ
    สมาชิก
    ช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับรู้สึกวิตกกังวลมากค่ะและมีอาการหูแว่วบางครั้งหูแว่วเหมือนมีผช.ผญ.คุยกันแต่ก็ฟังไม่รู้เรื่องนะค่ะว่าคุยอะไรกันรู้สึกว่าตัวเองไม่ควรเกิดมาเพราะปัญหาทุกอย่างดูเหมือนจะมาจากตัวเราทั้งนั้นมีปัญหาในทั้งการเข้าสังคมการแสดงออกต่างๆรู้สึกกังวลหวาดกลัวเบื่อไม่อยากทำอะไรอยากอยู่เฉยๆเหนื่อยไม่มีความกล้าพอที่จะบอกคนรอบข้างไม่อยากบอกเรื่องที่เป็นแต่ในใจก็รู้สึกต้องการคนที่จริงใจจริงๆมีหลายครั้งที่อยู่ๆก็ร้องไห้ออกมาเมื่อมีคนถามว่าเป็นอะไรร้องไห้ทำไมพอได้ยินแบบนั้นมันกับทำให้รู้สึกแย่มากกว่าเดิมมีอีกหลายเรื่องเป็นมาหลายเดือนแล้วค่ะอายุ15ไปหาหมอคนเดียวได้ไหมไม่อยากให้ใครรู้จริงๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ ตัง นะ  ภาวะที่คุณมีปัญหาตอนนี้อาจจะต้องได้รับการดูแลจากจิตแพทย์ค่ะ แต่หมอไม่แน่ใจคุณสามารถที่จะไปพบจิตแพทย์เองได้หรือเปล่านะค่ะ เพราะตามกฎหมายแล้วคุณยังไม่บรรลุนิติภาวะค่ะ แต่สภาวะที่คุณเป็นนั่นอาจจะเกิดจากความกลัว และ ความหวาดระแวงค่ะ แต่ถ้าถึงขั้นมีเรื่องการได้ยินเสียงแปลกๆ ทำให้เข้าข่ายเรื่องของจิตเภทค่ะ ซึ่งภาวะนี้ต้องได้รับการดูแลรักษาจากจิตแพทย์ค่ะ เพราะถ้าปล่อยไปนานอาจะมีปัญหาเรื่องอื่นๆ ตามมาค่ะ นอกจากภาวะได้ยินเสียงค่ะ