• การมีเพศสัมพันธ์กันโดยใช้มือสอดใส่กันและกัน มีโอกาสท้องไหม

  •  Toey Apichat
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนช่วยตัวเองให้กัน(ไม่ได้มีการนำอวัยวะเพศสอดใส่เข้าไป) โดยผมใช้นิ้วสอดใส่ส่วนแฟนผมก็ใช้มือทำให้ผม จนผมเสร็จผมไม่แน่ใจว่ามีน้ำอสุจิหลุดเข้าไปรึป่าว แล้วแฟนผมก็มีการกินน้ำอสุจิเข้าไปด้วย(วันที่ 16 มี.ค.) ประจำเดือนรอบที่แล้วของแฟนผมมาวันที่ 21 ก.พ. เดือนที่แล้ว ส่วนของเดือนนี้มาวันที่ 22 มี.ค. ช่วงเย็นๆ แล้วก็หมดวันที่ 26 มี.ค. แบบนี้ท้องมั้ยครับ? [คือผมไปอ่านในเน็ตมาเห็นว่ามันมีเลือดที่มาจากการท้องด้วยผมเลยไม่มั่นใจ]
    Toey Apichat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณToey Apichat

    การมีเพศสัมพันธ์กันโดยใช้มือสอดใส่กันและกัน ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆค่ะ

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ตอนนั้น แล้วมีประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนดังกล่าวมาแล้ว ก็ยิ่งแสดงว่าไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันที่รพอีกครั้ง