• มีเพศสัมพันธ์กันไม่ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ฉีดล้างช่องคลอดหลังจากนั้น จะท้องไหม

  •  Worawan Ramanuedom
    สมาชิก
    เรามีอะไรกับแฟนแบบไม่ใช้ถุงยางแต่เเฟนไม่เคยเสร็จมาเสร็จตอนช่วยตัวเองเเล้วพอเสร็จภาระกิจเราก็เข้าห้องน้ำเอาน้ำชีดเข้าไปในช่องคลอดหลายครั้งมีโอกาสท้องไหมค่ะ
    Worawan Ramanuedom  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Worawan Ramanuedom

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงยางและทำหลั่งนอก ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ 4-20% ค่ะ

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ การล้างช่องคลอดหลังจากนั้นไม่ได้ช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ กรณีนี้อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมง

    หลังการใช้ยา ควรสังเกตรอบเดือน และอาจต้องซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันอีกครั้ง ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และครั้งตอ่ไปควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน หรือกินยาคุมแบบแผง ฉีดหรือฝังยาคุมป้องกันไว้ก่อน