• ฝ่ายชายชอบมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ฝ่ายหญิงจะมีโอกาสติดโรคอะไรได้บ้าง

  •  Holyyy
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะหมอ  หนูเคยขายบริการมาก่อน แต่ป้องกัน ตอนนี้มีแฟนแล้ว และแฟนก็ชอบเซ็กทางก้นมากๆ ก่อนหน้าที่หนูเพิ่งหยุดหนูตรวจโรคแล้วค่ะ หนูไม่มีเชื้ออะไรเลย แฟนก็ไม่มีโรคอะไรเลยค่ะ ถ้ามีเซ็กกันทางก้นแบบล้างสะอาดมากๆ มีสิทธิ์จะติดโรคอะไรไหมคะ  เพราะว่าเพิ่งเคยมี เซ็กทางก้น ครั้งแรก

    Holyyy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Holyyy

    การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักนั้น ไม่แนะนำในทางการแพทย์ เนื่องจากทวารหนักไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อรองรับการมีเพศสัมพันธ์ การยืดออกของเยื่อบุจึงไม่ดีนัก มีโอกาสฉีกขาดได้ง่าย และเพิ่มโอกาสการรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆได้

    แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์ทางนี้ ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลา รวมไปถึงเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดหรือทางปากด้วย เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และควรไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นประจำทุกปีค่ะ