• เป็นโรคไทรอยด์ กินยารักษาอยู่ สามารถฉีดวัคซีน Covid ได้ไหม

  •  Pas88
    สมาชิก
    มีโรคประจำตัว เปนไทรอย ก่อนฉีดวัคซีน ควรหยุดยา มั้ยคะ?
    Pas88  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPas88

    ในปัจจุบันยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าต้องหยุดยารักษาไทรอยด์ ไม่ว่าจะเป็นไทรอยด์ต่ำหรือไทรอยด์สูงก่อนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด 19 ค่ะ

    โดยข้อควรระวังเช่นถ้าเป็นวัคซีนชนิดเชื้อเป็น อาจไม่ได้เหมาะสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องอย่างรุนแรง

    แนะนำการแจ้งแพทย์ที่ดูแลให้ทราบอีกครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาในการไปรับวัคซีนแต่อย่างใด