• ควรงดกินยา eltroxin และวิตามินบำรุงต่างๆไหมก่อนฉีดวัคซีนโควิด19

  •  Tanakorn Amornsub
    สมาชิก

    ตอนนี้ผมกินยา Eltroxin 100mcG ครึ่งเม็ด
    Luteinny ยาบำรุงสายตา
    Biotin
    Zinc
    อยากทราบว่าควรงดกินยาก่อนฉีดวัคซีนไม้คับ
    ขอบคุณคับ

    Tanakorn Amornsub  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณTanakorn Amornsub

    ยา eltroxin เป็นยาที่ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนไทรอยด์ในเลือด มีข้อบ่งชี้การใช้ในผู้ที่มีภาวะไทรอยด์ต่ำกว่าปกติ ใช้ต่อเนื่องภายใต้การดูแลของแพทย์

    ซึ่งยาตัวนี้ไม่น่าส่งผลใดๆต่อการรับวัคซีน และการรับวัคซีนก็ไม่น่ามีผลต่อระดับยาจึงน่าจะกินยาต่อเนื่องไปได้ ส่วนอื่นๆที่เป็นกลุ่มวิตามินบำรุงนั้น สามารถใช้ร่วมไปขณะฉีดวัคซีนได้ ไม่น่าเป็นปัญหาค่ะ