• ไปฉีดวัคซีนกระตุ้นล่าสุดเมื่อวันจันทร์ วันนี้โดนแมวกัด เลือดออกเยอะ จะต้องไปฉีดซ้ำอีกไหม

  •  Jame Yonthida
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยนะคะ พอดีโดนแมวข่วน​ แต่เมื่อวาน14/03/63​ ไปฉีดวัคซีน​กระตุ้น 2​ เข็ม​ เข็มสุดท้าย​วันจันทร์ แล้วโดนกัดซ้ำเลือดออกเยอะ​ ต้องไปฉีดยาซ้ำอีกมั้ยค่ะ น้องแมวโดนหมากัด​ 14/05/63​

    คุณ Jame

    ถ้าได้รับวัคซีนครบ 4 เข็ม แล้ว ไปฉีดกระตุ้นอีก 2 เข็มเพราะเลย 6เดือน ก็ได้ภูมิต้านเพียงพอแล้ว สำหรับ กระตุ้น memmory immune  จึงไม่จำเป็นฉีดซ้ำครับ  และควรกักแมวไว้สังเกตอาการ 5 วัน ถ้ามันไม่ตายก็สบายใจได้ว่าไม่บ้า คงไม่เป็นโรคครับ