• โดนแมวจรข่วนที่มือ จำประวัติการฉีดยาตัวเองไม่ได้ หมอให้ฉีดกระตุ้น 2 เข็ม ถ้าไม่มั่นใจ ขอฉีดใหม่หมดเลยได้ไหม

  •  Gift28
    สมาชิก
    เราโดนแมวจรข่วนที่มือ ไปหาหมอครั้งแรกแจ้งว่าเคยฉีดวัคซีนครบแล้ว เขาเลยกระตุ้นให้ 2 เข็ม แต่เราไม่มั่นใจว่าตัวเองจำข้อมูลหรือไม่ เลยไปหาหมอและขอฉีดใหม่ คุณหมอก็ฉีดให้ การที่เราฉีดวัคซีนแบบนี้จะเป็นอันตรายมั้ยคะ แล้วการได้รับวัคซีนพิษสุนัขบ้ามากไปจะส่งผลอะไรมั้ยคะ

    คุุณGift 28

    ตามคำแนะนำ WHO   ถ้าจำไม่ได้จริงๆ ว่าเคยฉีดกี่เข็มหรือว่า เคยฉีดมานานแล้ว จนจำไ่ม่ได้แนะนำให้เริ่มต้นฉีดใหม่เหมื่อนไม่เคยฉีด  ถ้าถูกกัดจากสัตว์ที่มีความเสี่ยงสุูง คือ  ให้ฉีด 5 เข็มครับ   การได้รับวัคซีนที่เชื้อตายแล้ว หลายเข็มไม่มีผลอันตรายอะไร ยกเว้นอาจแพ้โปรตีนที่ผสมในวัคซีน ได้ อาจมีอาการคัน มีผื่นตามตัว  มากๆ บวมปากคอ คลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว หืดหอบตามมาได้    เป็นอาการของการแพ้วัคซีนได้  ต้องรีบไปพบแพทย์