• การฉีดยารักษาซิฟิลิส ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน

  •  Tana1211
    สมาชิก
    อยากถามว่าการฉีดยาแก้ซิฟิลิสต้องเสียค่าใช้จ่ายมั้ยแบบค่าฉีดยาอะไรแบบนี้ครับ โรงบาลรัฐครับ
    Tana1211  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณTana1211

    ซิฟิลิส เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างหนึ่ง เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดเกลียว ทำให้มีอาการแผลที่อวัยวะเพศ ผื่นตามตัว ในระยะแรก หลังจากนั้นถ้าปล่อยไว้นานหลายปีไม่ได้รักษาจะลุกลามไปทำให้เกิดโรคในระบบประสาท สมอง หรือหัวใจและหลอดเลือดได้ เป็นโรคที่ในปัจจุบันถ้าเจอเร็ว รักษาเร็ว ไม่น่ากลัว เพราะสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อเพนนิซิลิน

    การฉีดยาเพนนิซิลินรักษาซิฟิลิซจะฉีดเข้าทางกล้ามเนื้อตรงก้นเนื่องจากเป็นยาปริมาณค่อนข้างมาก อาจฉีด 1 หรือ 3 เข็มห่างกันทุกสัปดาห์ขึ้นกับระยะของโรค ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นส่วนใหญ๋การฉีดยาประเภทนี้ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงมากอยู่แล้ว น่าจะประมาณหลักร้อย แต่เนื่องจากต้องเจาะเลือดติดตามอีกหลายครั้ง แนะนำการไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์การรักษาโดยตรงจะดีที่สุด