• หลังคลอดได้เดือนครึ่ง มีเพศสัมพันธ์ ฉีดยาคุมแล้ว จะท้องไหม

  • เพอรั่งในแต่ตอนมีเพศสำพันธ์เอาเข้าแค่าหัวยังไม่ท้องครึ่งแต่ได้รั่งในไปแล้วจะมีสิตธิ์ได้ไหมค่ะทั้งที่มีนํ้าคราวปลาอยู่แต่ว่าตอนคลอดเสร็จหมอจำฉีดยาคุมเลยแต่คลอดได้เดือนครึ่งก็มีดพศสมพันธ์แต่เอาเข้าแค่ปลายๆแต่รั่งในและยังมีนํ้าคราวปลายุสามาทท้องได้ไหมค่ะ
    นุ่น' เกินไป  นุ่น' เกินไป
    สมาชิก
    อรั่งในแต่ตอนมีเพศสำพันธ์เอาเข้าแค่หัวยังไม่ถึงครึ่งแต่ได้รั่งในไปแล้วจะมีสิตธิ์ท้องได้ไหมค่ะทั้งที่มีนํ้าคราวปลาอยู่แต่ว่าตอนคลอดเสร็จหมอจำฉีดยาคุมเลยแต่คลอดได้เดือนครึ่งก็มีดพศสมพันธ์แต่เอาเข้าแค่ปลายๆแต่รั่งในและยังมีนํ้าคราวปลายุสามาทท้องได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ นุ่น' เกินไป,

                            หากมีการสอดใสอวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แม้จะใส่ได้แค่ปลายอวัยวะเพศชาย แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดไปตั้งแต่หลังคลอดแล้ว ยาฉีดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าแทบไม่มีค่ะ

                            สำหรับน้ำคาวปลานั้น ปกติจะหมดไปภายในประมาณ 3-4 สัปดาห์ ดังนั้น หากยังมีเลือดหรือน้ำออกมาอยู่ ก็ไม่ใช่น้ำคาวปลา โดยหากเป็นเลือด ก็อาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดได้ หรือหากเป็นน้ำใสๆ หรือขาว ก็ถือเป็นตกขาวค่ะ ซึ่งหากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ไม่ด้ผิดปกติอะไรค่ะ