• แฟนลืมกินยาคุมมา 3 วัน จากนั้นกิน 3 เม็ด มีเลือดออกทางช่องคลอด จะเป็นไรไหมครับ?

  •  Boy Noii
    สมาชิก
    สวัดดีครับแฟนผม ลืมกินยาคุม3วันแล้วมากิน 3เม็ด แล้วมีเลือดออกทางช่องคลอด เป่นไรไหมครับ ประจำเดือนแฟนผม มาแล้วนะ วันที่2
    Boy Noii  Boy Noii
    สมาชิก
    ผมพึ่งได้ลูกครับ ลูกผมได้5เดือน แฟนผมพึ่งกินยาคุมครั้งแรก กินไม่ตรงเวลาสักวัน คนเป็นคนขี่ลืมนะครับ เป่นประจำเดือน ทุกวันที่2 เป่นประจำเดือนมา3เดือนแล้วครับ ไม่ท้องจริงไช่ไหมครับ แต่ถ้าท้องมันจะอันตรายไหมครับ
    ปกติถ้าให้นมบุตรไม่น่ามีประจำเดือนนะคะแต่ถ้าไม่ได้ให้อาจจะมีประจำเดือนแล้วคะ ถ้ามีประจำเดือนไม่น่าท้องคะ ในกรณีนี้แนะนะฉีดยาคุมกำเนิดคะ หรือฝังยาคุมกำเนิดก็ได้คะ แต่บางครั้งอาจจะมีการท้องได้แต่น้อยมากคะ ถ้าท้องก็ไม่มีอันตรายคะ แต่ควต้องรีบฝากครรภ์ แต่ไม่น่าท้องคะถ้ามีประวัติประจำเดือนมาแล้ว
    Boy Noii  Boy Noii
    สมาชิก
    หมอครับ แฟนผมบอกว่าเลือดสีแดงสด สีชมพู มีคนบอกว่าถ้าประจำเดือนมาสีชมพูจะท้อง แล้วมีเหงือกสีชมพูออน. ไม่เป่นไรไช้ไหมครับ
    รบกวนถามหน่อยค่ะพอดีเพื่อนมีเพศสัมพันกับแฟน เพื่อนมีประจำเดือนวันที่ 1 แล้วมีเพศสัมพันวันที่ 15 แต่ก็ทานยาคุมแผงอยู่ค่ะจะมีโอกาสท้องมั๊ยค่ะ ช่วงนี้เพื่อนดูกังวลมากๆ แล้วท้องเขาก็จะเเข็งๆ แล้วท้องเขาจากสะดือลงมา มันใหญ่ไม่เท่ากับ จากสะดือขึ้นไปค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ

     สวัสดีค่ะคุณ Boy Noii ก่อนอื่นนะค่ะ การลืมทานยาคุมกำเนิดถ้าลืมรับประทานยาเราแนะนำให้รับประทานยาทันทีที่จำได้แต่ส่วนใหญ่ในวันเดียวกันค่ะ ถ้าเกิดไปถึงสองถึงสามวันการรับประทานยาครั้งเดียวจำนวนมากอาจจะทำให้ระดับฮอร์โมนผิดปกติและมีเลือดออกได้ค่ะ คือ ก่อนอื่นหมอแนะนำว่าคุณควรจะให้คนรักของคุณตรวจเรื่องการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ถ้าไม่มีให้รอนะค่ะ ตรวจอีก หนึ่งอาทิตย์ค่ะ แต่ถ้าคุณบอกว่าคนรักมีประจำเดือนแล้วไม่น่าท้อง และถ้าไม่ท้องก็จะไม่มีการแท้งนะค่ะ อย่างไรแนะนำให้ตรวจให้แน่ใจก่อนค่ะ ว่าท้องหรือไม่ค่ะ และในกรณีนี้ถ้าเป็นคนที่ลืมรับประทานยาคุมกำเนิดบ่อยๆ หมอแนะนำเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิดค่ะ ถ้าคุณมีบุตรพอแล้วแนะนำให้คุณกำเนิดการผ่าตัด นะค่ะ ทำหมันไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ได้ค่ะ ถ้ายังไม่มีบุตรแนะนำสวมถุงยางอนามัย หรือ ว่าการใช้การฉีดยาคุมกำเนิดหรือ การฝั่งยาคุมค่ะ ถ้ายังไม่คิดจะมีบุตรในช่วงหนึ่งถึงสองปีนี้นะค่ะ