• มีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาวันที่ 5 ตุลาคม หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครบ 20 วัน ไปเจาะเลือดตรวจการตั้งครรภ์ ผลคือ HCG น้อยกว่า 0.2 แต่ตัวร้อนไม่หาย เกิดจากอะไร

  •  dandilions
    สมาชิก

    หนูมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางล่าสุดวันที่ 22 กันยายน แล้วประจำเดือนมาวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครบ 20 วัน หนูได้ไปเจาะเลือดตรวจการตั้งครรภ์เพราะเครียดมาก  แล้วผลคือ HCG น้อยกว่า 0.2 แต่หนูยังมีอาการตัวร้อนไม่หายเลยค่ะ หนูเครียดว่ากลัวว่าจะมีเปอร์เซ็นต์การตั้งครรภ์  แบบนี้หนูจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    dandilions  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ dandilions

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2%

    แต่หากหลังจากนั้นไม่สบายใจ หรือประจำเดือนไม่มาตามปกติ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป การตรวจเลือดค่าฮอร์โมนที่สร้างจากรกหรือฮอร์โมน HCG ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจเกิน 7-14 วันหลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ให้ผลค่อนข้างแน่นอนว่าเป็นลบจริงค่ะ

    โดยอาการตัวร้อนนั้น ก็น่าจะไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ โดยมีสาเหตุที่ทำให้ตัวร้อน มีไข้ เช่นการติดเชื้อใดๆในร่างกาย แนะนำว่าถ้ายังมีไข้ต่อเนื่อง ควรแจ้งแพทย์ที่ดูแลให้ทราบเพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป