• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 มกรา ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้หลั่งใน จนถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการปวดท้องน้อยทั้งสองข้าง จะท้องไหม

  •  vovod
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่2มกราค่ะ ป้องกันใส่ถุงแต่แฟนไม่เสร็จนะคะแต่ไม่ได้กินยาคุมกำเนิดจนวันนี้28กุมภาพันธ์ ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ มีอาการปวดท้องน้อยทั้ง2ข้าง เจ็บหัวนมทั้ง2ข้าง มีอาการตุ๊บๆบริเวณทั่วท้องค่ะ อยากจะถามคุณหมอว่าจะท้องรึเปล่าคะ
    vovod  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ vovod

    หากได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ ใส่ตลอด ไม่มีการขาดหรือรั่วของถุงยางอนามัย โอกาสตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    โดยอาการเจ็บตุ๊บๆที่ท้อง เจ็บหัวนม ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

    หากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง