• มีประจำเดือน 19 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 9 มิ.ย.ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  warit
    สมาชิก

    คือ แฟนผมมีประจำเดือนวันที่ 19 พค ครับ แล้วผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันที่ 9มิถุนายน มีสิทธิ์ท้องไหมครับ ผมใส่ถุงยางด้วยนะครับ แล้วหลั่งในถุงยางค้างไว้ประมาณ 2วินาที แล้วเอาออกจากช่องคลอดมีสิทธิ์ตั้งครรถ์ไหมครับ ผมเครียดมากๆเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ warit,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 19 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 มิ.ย. ย่อมไม่ใช่ช่วงระยะปลอดภัย (แบบหลัง 7 วัน) ส่วนจะเป็นช่วงระยะปลอดภัยหน้า 7 วันหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้

                           ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันดังกล่าว จึงมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ โดยการใช้ถุงยางอนามัยในการป้องกันนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18% ค่ะ

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น

    warit  warit
    สมาชิก
    คุณหมอครับ แล้วคือถุงยางอนามัยอยู่ได้กี่ปีหรอครับ คือผมไม่ได้ดูหวัดหมดอายุครับ แต่ซื้อตอนปีใหม่มันจะหมดอายุไหมครับ

    อายุของถุงยางอนามัยโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 5 ปี นับจากวันที่ผลิตค่ะ

    การโดนความร้อนและแสงแดดอาจทำให้ถุงยางเสื่อมเร็วขึ้น