• มีเพศสัมพันธ์ 25 พ.ย.กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา 15 วัน มีเลือดออกเล็กน้อย ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ จะท้องไหม

  •  Sittichai Toning
    สมาชิก
    ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่25พ.ย พลาดถุงขาดหลั่งในแต่ไห้กินยาคุมฉุกเฉินมันทีหลังเสร็จ ผมนับตั้งแต่หลังมีเพศสัมพันธ์หลั่งในวันที่25พ.ย-10ธ.คโดยประมาณเป็นเวลา15วัน แฟนผมมีอาการปวดท้องเหมือนเมนจะมามีเลือดออกเล็กน้อย แต่เป็นเลือดแดงสด เลยไห้ตรวจครรภ์ เช้าของวันที่10 ขึ้น1ขีดตวรจ2อันก็1ขีดทั้ง2อันครับแบบนี้ปลอดภะยตากการตั้งครรภ์ยังครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sittichai Toning,

                          link

                           หากประจำเดือนในเดือนก่อนมาวันที่ 10 พ.ย. แล้วในวันที่ 10 ธ.ค.นี้มีเลือดออกมาเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังเพิ่งมาได้ค่ะ ไม่น่าใช่จากผลของยาคุมฉุกเฉิน เพราะได้ทานไป 15 วันแล้ว

                           ดังนั้น หากหลังจากนี้ได้มีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                            นอกจากนี้แล้ว หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ 2 ครั้งแล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ