• มีเพศสัมพันธ์ รอบที่ 2 ไม่ได้สวมถุงยาง ประจำเดือนจะมาอีก 4 วัน แต่ไม่มา จะท้องไหม

  •  Ratchaneerom Teoy
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนรอบที่2ไม่ได้ใส่ถุงยาง แล้วอีก4วันประจำเดือนจะมา จนเกินมา3วันแล้วประจำเดือนไม่มาจะท้องไหมคะ
    Ratchaneerom Teoy  Ratchaneerom Teoy
    สมาชิก
    แต่ไม่ได้หลั่งในค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ratchaneerom Teoy,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก หากใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบ 2 หากไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                          ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากยังคงไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                          หลังจากนี้ หากมีประจำเดือนมาแล้ว ก็ควรเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ