• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน สอดใส่ไปนิดเดียวแล้วเอาออก จะท้องไหม

  •  Khanittha
    สมาชิก
    ประจำเดือนรองล่าสุด มาวันที่27-30พ.ค. มีอะไรกับแฟนวันที่9มิถุนา ตอนแรกแฟนใส่ถุงยางแล้วแต่แฟนไม่เสร็จเลยถอดถุงออก แล้วขอมีอะไรด้วยแบบไม่ใส่ถุง แต่เราไม่ยอมแฟนสอดใส่เข้าไปนิดเดียวเราเลยรีบเอาออก แบบนี้จะท้องไหมค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา

    สวัสดีค่ะ

    จากวันที่มีเพศสัมพันธ์ โดยหลักการแล้วไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยค่ะ ซึ่งสามารถมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ อย่างไรก็ตามในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์แม้ว่าอาจจะมีอสุจิเล็ดลอดออกมาได้แต่อาจจะบอกไม่ได้ว่าปริมาณมากน้อยแค่ไหนค่ะ จึงบอกไม่ได้ว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ

    โดยทั่วไปแนะนำให้รอประจำเดือนมาค่ะ หากประจำเดือนไม่มาตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์ขึ้นไป แนะนำให้ซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจด้วยตนเองค่ะ หรือหากประจำเดือนไม่มาอาจจะไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ