• ประจำเดือนมา 25-30 ต.ค. 21-24 พ.ย. เดือน ธ.ค. ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  แพร พอเหอะ
    สมาชิก
    เดือนตุลาประจำเดือนมา25-30เดือนพฤศจิกายนมา21-24เดือนธันวายังไม่มาค่ะมีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้ายคัดเต้านมเจ้บหัวนมเหมือนประจำเดือนจะมามีเพศสัมพันธ์แตกในตลอดไม่ป้องกันจะท้องไหมค่ะหรือประจำเดือนแค่เลื่อนเฉยๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ แพร พอเหอะ,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 25-30 ต.ค. และ 21-24 พ.ย. เท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี ส่วนในเดือน ธ.ค. นี้ หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้าก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการต่างๆ คือ ปวดท้องน้อย คัดเต้านม เจ็บหัวนม ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานี้ค่ะ